Dairy.....from Khadeejah Yusora
  จำนวนคนเข้าชม  6739


Dairy from.... Khadeejah Yusora

เขียนเมื่อวันที่  1 / 11 / 2007


          จะครบ 9 เดือนแล้วสินะ ที่ได้เปลี่ยนมาอยู่ในศาสนาอิสลาม ศาสนาของพระองค์อัลลอฮ์   บางครั้งยังไม่รู้ว่าตนเองทำไมถึงเปลี่ยนมานับถือและศรัทธาในพระเจ้า เพราะเมื่อก่อนนั้นไม่เคยเชื่อเรื่องพระเจ้าเลย ! แต่แล้วหลังจากที่ได้รับหนังสือเล่มหนึ่งจากสถานทูตซาอุดิอาระเบีย ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ การเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยคาดคิด การเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยนึกฝันแม้แต่น้อย เปลี่ยนจากหลังเป็นหน้า จากดำเป็นขาว จากมืดเป็นสว่าง จากความโง่เป็นความฉลาด เพียงแค่ตัวอักษรที่บันทึกอยู่ในหนังสือเล่มนั้น ตัวอักษรที่เรียงรายเหมือนการอ่านนิยายเล่มหนึ่ง ตัวอักษรที่บอกที่มาที่ไปของชีวิตมนุษย์ เรื่องเล่าจากประวัติศาสตร์ที่ไม่เคยได้รับรู้ เรื่องราวบางส่วนของประวัติศาสตร์ที่เคยได้ยินมาบ้างในภาพยนตร์ แต่แล้วกลับเป็นเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้น 

          รายละเอียดทุกอย่างที่ถูกบันทึกไว้ในหนังสือเล่มนี้ หนังสือที่ทำให้ต้องคิดทบทวนถึงชีวิตที่ผ่านมา หนังสือที่ทำให้ต้องใช้สติปัญญา ที่คิดว่าตนเองฉลาดมาพินิจพิจารณา หนังสือที่บอกถิ่นกำเนิดของมนุษย์และบอกถึงจุดจบ ว่ามนุษย์นั้นสุดท้ายเมื่อตายแล้ว จะไปที่ไหน !

          คำถาม ? ที่ศาสนาพุทธมักจะตั้งคำถามขึ้นมา แต่ไม่เคยได้รับคำตอบ แต่ตอนนี้รู้แล้วว่าสุดท้ายฉันต้องกลับไปหาพระองค์ พระองค์อัลลอฮ์  ที่สร้างมนุษย์มาจากดิน และจากน้ำอันไร้ค่า ฉันอยากให้ทุกคนได้อ่านหนังสือเล่มนี้หลายๆรอบ อย่างที่ฉันได้พยายามทำความเข้าใจในทุกตัวอักษร อยากให้พวกเขารู้ความหมายและคุณค่าของหนังสือเล่มนี้ “อัลกุรอาน” หนังสือที่พลิกชีวิตของฉัน “อัลกุรอาน” คัมภีร์แห่งทางนำที่เที่ยงตรง และการดำเนินชีวิต “อัลกุรอาน” ตำราสำหรับมนุษย์ชาติ


          หลังจากที่ได้อ่าน “อัลกุรอาน”จบหลายรอบทำให้ได้รับรู้ว่า มันไม่ง่ายเลยที่จะเข้าสวรรค์ของพระองค์อัลลอฮ์  ไม่ได้ง่ายเลย... ไม่ง่ายเหมือนกับที่คนอื่นทั้งหลายนึกคิด คนที่เป็นมุสลิมจะได้เข้าสวรรค์ แต่เขาหารู้ไม่ว่า มุสลิม ไม่ได้เป็นง่ายๆ เหมือนคำกล่าวที่เพียงแค่พูดเพื่อรับศาสนาอิสลาม การกล่าว ชะฮาดะฮ์ จะต้องยอมรับในการมีพระเจ้า รับท่านนบีมูฮัมมัด  เป็นนบีท่านสุดท้าย ยอมรับในบทบัญญัติต่างๆของอิสลาม สำหรับ "มุอมิน" คือ คนที่น้อมรับโดยศิโรราบและพร้อมประพฤติ ปฏิบัติตามพระองค์ ที่ได้บอกผ่านมาทางท่านนบีมุฮัมมัด  โดยไม่มีข้อแม้ใดๆ ฉะนั้นคนที่จะเข้าสวรรค์ ตามความเข้าใจของตนเองที่ได้อ่านนั้น คือ คนที่มีหัวใจที่บริสุทธิ์เท่านั้น

          “หัวใจที่บริสุทธิ์” ไม่ง่ายเลยในการทำให้หัวใจบริสุทธิ์  หรืออาจจะง่ายสำหรับบางคน แต่สำหรับฉันนั้นยากเย็นยิ่งนัก มันคือสิ่งที่ยากที่สุดที่เคยทำมา มันเป็นงานที่ต้องต่อสู้มากที่สุด มันคือความยิ่งใหญ่ที่ต้องเอาชนะ มันคือศัตรูตัวฉกาจที่ไม่มีใครคาดคิด “หัวใจ” ก้อนเนื้อนิ่มๆแต่แข็งกระด้าง บางครั้งอ่อนไหว บางครั้งแพ้พ่ายกับหัวใจของตนเอง  การต่อสู้ที่จะต้องฝืนหัวใจและความรู้สึก บางครั้งนั่งคิด นอนคิด หรือยืนคิด ว่าทำไมถึงเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ หยุดอยู่กับที่ หยุดทุกอย่าง ทิ้งทุกอย่างที่เคยวาดฝัน วางมือจากสิ่งที่เคยทำได้และได้ทำ สูญเสียในสิ่งที่เคยได้รับ ทำไม ! เพราะอะไร ? ถึงทำให้หยุดอยู่กับห้องสี่เหลี่ยม ไม่ออกไปไหนมาไหนเหมือนแต่ก่อน ไม่เพ้อฝันเหมือนแต่ก่อน ไม่เย่อหยิ่งยโส ไม่จองหอง ไม่กล้าหาญแข็งกระด้าง ไม่โอ้อวด ! เหมือนแต่ก่อน 


          บางครั้งฉันมองผู้หญิงที่เตรียมตัวออกไปทำงาน เธอมาขึ้นรถยนต์ เดินมาอย่างไม่แคร์ใคร แต่งตัวอย่างที่คิดว่าสวยงามและสตาร์ทรถออกไป เผชิญกับชีวิตในวันนั้นๆ และเธอกลับมาเมื่อตะวันตกดินเป็นอยู่อย่างนี้ทุกวัน บางคืนฉันตื่นขึ้นมาตีหนึ่ง ตีสอง เห็นผู้หญิงกลุ่มหนึ่งขับรถยนต์กลับมา หรือลงมาจากรถแท็กซี่ พวกเธอแต่งตัวอย่างที่คิดว่าสวยงาม กลับมาจากการไปเที่ยวผับ บาร์ บางคนพูดจาเสียงดัง ดูเหมือนพวกเธอคงจะมีความสุขกัน พวกเธอได้ทำทุกอย่างที่เธออยากทำ อยากแสดงออก อยากที่จะประพฤติ ปฏิบัติ พวกเธอซื้อทุกอย่างด้วยเงิน แม้แต่ความสัมพันธ์ทางเพื่อน !  ทุกอย่างซื้อได้ด้วยเงิน จริงหรือเปล่านะ ?


          ฉันเคยคิดว่าทำไมถึงไม่ออกไปเผชิญ ทำงานในสิ่งที่เคยทำ ไปในที่ที่เคยไป สู้ชีวิตเหมือนแต่ก่อน และคิดว่ามันไม่มีอะไรยากเลยถ้าจะทำแบบเดิม และจะต้องได้เงินเพื่อนำมาซื้อทุกอย่างที่ต้องการเหมือนแต่ก่อน

- มันไม่ได้ยากเลยกับการแต่งตัวสวยๆ พูดจาดีๆ ติดต่อผู้คน แก้ปัญหาเฉพาะหน้า ต่อสู้กับมนุษย์ด้วยกัน

- มันไม่ได้ยากเลยกับการขับรถยนต์ไปในสถานที่ต่างๆทั่วประเทศ แค่ดูเส้นทางในแผนที่ประเทศไทย

- มันไม่ยากเลยกับการใส่หน้ากากฝืนยิ้ม แม้ตนเองจะทุกข์แสนทุกข์ขนาดไหน

- มันไม่ยากเลยกับการนั่งคอยลูกค้า 3-4 ชั่วโมง การพูดคุยกับคนที่เราไม่รู้จัก เพื่อให้ได้ตามจุดประสงค์

     ♦ มันไม่ได้ยากอะไรเลย ! แล้วทำไม ! ทำไมหล่ะ ! เธอถึงไม่ออกไปเผชิญเหมือนแต่ก่อน เธอกลัวอะไรหรือ กลัวในสิ่งที่เธอมองไม่เห็นอย่างนั้นหรือ เธอกำลังเกรงกลัวอะไรสักอย่าง อะไรที่ทำให้เธอเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้

 

          บางทีก็หาคำตอบให้กับตนเองไม่ได้ว่าทำไม ? ฉันกลัวอะไร ? อะไรที่ทำให้ทุกอย่างที่เคยทำหยุด หยุดทุกอย่างที่เคยคิดว่ามันคือสิ่งที่ถูกต้องและดีงาม หยุดทุกอย่างที่เคยคิดว่าสิ่งนั้นมันคือเรื่องเล็กๆไม่สำคัญอะไร ฉันสามารถทำทุกอย่างได้ด้วยมือของฉันเอง ตอนนี้ฉันเกรงกลัวแม้กระทั่งการออกนอกประตูห้อง กลัวที่จะต้องเผชิญกับผู้คน กลัวที่จะต้องมองหน้าคนที่ไม่รู้จัก  กลัวแม้กระทั่งตัวเอง เพราะตอนนี้ฉันเหนื่อยเหลือเกิน ในการที่ต้องต่อสู้กับจิตใจของตนเอง ต่อสู้สิ่งที่อยู่ในตนเอง ทั้งๆที่ได้รับรู้ถึงแผนการของศัตรูในร่างกายของฉันจากอัลกุรอาน บางครั้งก็พ่ายแพ้ต่อมัน ฉันพยายามทุกอย่างเพื่อให้ชนะตนเอง เพราะนั่นคือการชนะที่แท้จริง นี่คืองานที่ยากยิ่งนัก ต้องต่อสู้กับความรู้สึก โลภ โกรธ หลง ความอยากได้ อยากมี อยากดีกว่าคนอื่น ฉันพยายามทำให้หัวใจของฉันบริสุทธิ์ เพราะไม่อย่างนั้นคงไม่มีโอกาสได้เข้าสวรรค์แน่แน่ หัวใจของฉันต้องพึ่งพา อัลกุรอาน ทุกวัน ต้องพึ่งพา อัลลอฮ์  ตลอดเวลา ต้องเข้าหาพระองค์ทุกช่วงเวลา

 

 หัวใจที่เคยตายด้าน แข็งกระด้าง ฉันกำลังทำให้มันอ่อนนุ่ม แต่แข็งแรง เพื่อต่อสู้กับชัยฏอนมารร้าย ที่มาได้ในทุกรูปแบบ

 หัวใจที่หยาบและเย่อหยิ่ง ฉันกำลังทำให้มันมีความละเอียดและอ่อนหวาน

 หัวใจที่ยโสและจองหอง ฉันกำลังทำให้มันสยบกับพระองค์อัลลอฮ์  เพียงพระองค์เดียว

 หัวใจที่เพ้อฝัน ฉันกำลังทำให้มันยอมรับความเป็นจริงที่จะต้องเผชิญต่อจากนี้ไปและหลังจากนี้ หลังจากที่ตายไป และต้องได้รับการสอบสวนจากพระองค์

 

          หวังเพียงว่า ♥ หัวใจของฉันจะตอบกับพระองค์ว่ามันบริสุทธิ์ต่อพระองค์แค่ไหน มันรักพระองค์แค่ไหน ! และมันพร้อมยอมทำทุกอย่างเพื่อพระองค์ ♥ หัวใจที่ยอมเสียสละทุกอย่างเพื่อพระองค์  ♥ หัวใจที่ยอมตายเพื่อพระองค์ ♥ หัวใจที่ยอมจำนนเพื่อพระองค์แต่เพียงพระองค์เดียวไม่มีภาคีใดๆร่วมกับพระองค์ และ ♥ หัวใจดวงนี้ที่พระองค์เป็นเจ้าของ มันจะกลับไปหาเจ้าของ ของมัน เจ้าของหัวใจดวงนี้และชีวิตนี้ คือ พระองค์อัลลอฮ์ ซุบฮาน่าฮูว่า ตะอาลา 
คอดีญะฮ์ ยุซรอ พี่น้องของท่าน