เพราะลูก คือ พันธกิจที่สำคัญยิ่ง !
  จำนวนคนเข้าชม  291


เพราะลูก คือ พันธกิจที่สำคัญยิ่ง !

ที่มา เพจ قناة سوكنة السلفية

อุมมุ อุ้ลยา แปลและเรียบเรียง

 

           ลูกหลานของเราเติบโตแต่เพียงร่างกาย  แต่กลับอ่อนด้อยไร้เดียงสาในเรื่องของศาสนา ... 

          อิ่มหนำสำราญกับสารพัดรายการอาหาร แต่กลับหิวโหยขาดแคลนความรักและความอบอุ่น... 

          สำหรับวันนี้ย่อมไม่มีทางกลับไปเป็นเหมือนก่อนได้อีก หากเรายังคงปล่อยปละละเลยลูกหลานของเราเอง...

 

          นับพันความคิดที่จู่โจมเข้าหาสมองของลูก สองตาของลูก ผ่านนับพันคลิปที่ไม่สร้างสรรค์ เวลาของลูก ผ่านนับพันสิ่งที่คอยยุยงแทรกแซงให้ง่วนอยู่กับสิ่งที่ไม่ดี มากกว่าที่จะสาละวนอยู่กับสิ่งดีๆ แล้วนับประสาอะไร กับคนที่ห่างเหินลูกไปเป็นแรมเดือนแรมปี !

 

           พ่อแม่โปรดทราบเถิดว่า ! ลูกไม่ได้ต้องการชุดใหม่ๆ เงินทองหรือแม้แต่มรดกอันมหาศาล หากเราไม่ได้ปลูกฝังวางรากฐานให้เขาด้วยกับการรักอัลลอฮฺ และ ตระหนักถึงการสอดส่องตรวจตราดูแลของพระองค์ ทั้งนี้ เพื่อที่เขาจะได้หมั่นทำดีเป็นนิสัยและหมั่นพัฒนาให้ดียิ่งๆ ขึ้น และเพื่อที่เขาจะได้รู้จักต้นตอของความผิดที่มาจากตัวของเขา เพื่อที่จะได้ละเลิก และขจัดมันออกไป

 

           พ่อแม่รู้ไว้เถิดว่า อย่ามัวแก้ตัวว่าไม่มีเวลา ! มิเช่นนั้นเราก็คงไม่ต่างอะไรกับคนที่กำลังหัวเราะเยาะตนเอง บรรดาศ่อฮาบะฮฺทำการพิชิตดินแดนทั่วปฐพี แต่พวกท่านสามารถกลับมาหาลูก มาพิชิตหัวใจของลูก อบรมเลี้ยงดูลูกอย่างดี ถ่ายทอดศาสนาและจรรยามารยาทให้ลูก ๆ ได้

 

           อย่ามัวแต่แก้ตัวอีกเลย ! อย่ามัวแต่แก้ตัวอีกเลย ! พ่อ มีหน้าที่ของความเป็นพ่อ เช่นเดียวกับที่ แม่ มีหน้าที่ของความเป็นแม่ ซึ่งลูกยังคงต้องการจากคนสำคัญทั้งสองของลูก 

 

           อย่ามัวแก้ตัว ! อย่ามัวแต่แก้ตัวอีกเลย ! ว่ายุ่งกับงานเพื่อหาริสกีมาให้ลูก เพราะริสกีที่ย่ำแย่ที่สุด คือ สิ่งทีปรนเปรอให้แต่เพียงร่างกายอย่างล้นเหลือ แต่กลับละเลยหย่อนยานกับพฤติกรรมและจริยธรรม !

 

           ยุคนี้ ถือว่าลำบากยากยิ่ง ขอสาบานต่ออัลลอฮฺ ลูกหลานของเราช่างขัดสนและต้องการในสิ่งที่พวกเราเคยได้รับในช่วงวัยเดียวกันกับพวกเขาหลายเท่าตัวนัก ขณะที่ความวุ่นวาย และสิ่งเร้าต่างๆ ในยุคของเราและยุคของลูกช่างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง !


          กลับมาที่บ้านของเรากันเถิด... เต็มอิ่มกับรักจากลูกๆ เล่นกับเขา รับฟังเขาให้มาก สละเวลาให้กับพวกเขา

          หยุดดุนยา...ไว้เพื่อเลือดเนื้อเชื้อไขของเราเอง เพราะพวกเขาคือพันธกิจที่สำคัญยิ่งของทั้งพ่อและแม่ ♥