ถอดความละอายออกจากผู้หญิง
  จำนวนคนเข้าชม  4466

 

ถอดความละอายออกจากผู้หญิง

 

อาบีดีณ โยธาสมุทร  แปลและเรียบเรียง  

 

ท่านเชคซอและฮฺ อิบนุ เฟาซาน อั้ลเฟาซาน ได้พูดไว้ว่า

        ปวงชนทั้งหลาย พวกคุณจงเกรงกลัวอัลลอฮฺ ตะอาลา ในเรื่องราวที่เกี่ยวกับตัวของพวกคุณ ครอบครัวของพวกคุณ ตลอดจนลูกหลานของพวกคุณ และพึงทราบไว้ว่า บรรดาบุคคลที่ทำการเรียกร้องไปสู่แนวคิดตะวันตกนิยม ทั้งที่มาจากนอกประเทศและในประเทศนั้น ต่างต้องการที่จะนำเอาสุภาพสตรีออกไปจากบทบัญญัติของอัลอิสลามกันทั้งสิ้น 

 

         ♣ พวกมันต้องการที่จะนำอาภรณ์แห่งตะวันตกเข้ามาสวมให้กับนาง และยังต้องการที่จะถอดถอนเอาความละอาย และความสำรวมตนให้หลุดพ้นออกไปจากนางเสีย ให้นางเป็นเช่น ผู้หญิงกาเฟร 

         ♣ พวกมันมีเป้าประสงค์เช่นนี้ ด้วยเหตุนี้เอง พวกมันจึงพากันวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องฮิญาบ พากันวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับประเด็นการปะปนกันระหว่างผู้ชายและผู้หญิง และพากันวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องการเดินทางของสุภาพสตรีที่บทบัญญัติได้วางข้อจำกัดและกำหนดขอบเขตของนางไว้ 

        ♣ พวกมันต้องการที่จะปลดแอกสุภาพสตรีให้หลุดพ้นจากทุกๆมาตราของบทบัญญัติที่คอยปกปักรักษาและให้การคุ้มครองนางเอาไว้ และต้องการให้นาง เป็นเช่นเดียวกันกับผู้หญิงตะวันตก ให้นางได้เป็นเฉกเช่นผู้หญิงกาเฟร ที่ไม่มีจรรยา ไม่มีศาสนา ไม่มีความละอายและไม่เห็นถึงคุณค่าของตัวเอง เฉกเช่น เดรัจฉาน ลาเฮาละวะลากูวะตะอิ้ลลาบิ้ลลา

ความรับผิดชอบของพวกคุณที่มีต่อบรรดาผู้หญิงของพวกคุณ ไปอยู่ที่ไหน ? 

อัลลอฮฺ ญั้ลละวะอะลา ไม่ได้ตรัสกับพวกคุณไว้หรือ ความว่า....

( الرجال قوامون على النساء )

“พวกผู้ชายนั้น เป็นผู้ที่มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบต่อบรรดาสตรี”

♦ แล้วความรับผิดชอบของพวกคุณที่มีต่อบรรดาสตรีอยู่ที่ไหน
 

 ทำไมพวกคุณถึงปล่อยพวกเธอไว้กับหมาป่าจอมตะกละได้ลงคอ
 

  พวกคุณวางใจกับพวกเธอหรือครับ
 

♦ พวกคุณตายใจกับพวกเธออย่างนั้นหรือ
 

♦ พวกคุณไม่รู้จักเกรงกลัวอัลลอฮฺกันบ้างหรืออย่างไร ?

        บรรดามุสลิมทั้งหลาย พวกคุณกำลังอยู่ในช่วงเวลาแห่งฟิตนะฮฺ ในช่วงเวลาแห่งความเลวทราม พฤติกรรมที่ไม่เคยถูกกระทำกันต่อหน้าสาธารณชนกลับมีให้พบเห็นได้ ผ่านทางสื่อต่างๆ ซึ่งบรรดาสุภาพสตรีก็ได้ดูสื่อเหล่านั้น แล้วก็ทำการลอกเลียนแบบกัน ในบ้านของพวกคุณ เรื่องพวกนี้มันมีมาถึงข้างในบ้านของพวกคุณเลย 

พวกคุณไม่กลัวอัลลอฮฺ ซุบฮานะฮูวะตะอาลา กันบ้างหรือ ? 

       พวกคุณจะไม่ปกป้องบรรดาผู้หญิงของพวกคุณ และจะไม่ยอมรักษาหน้าที่ที่อัลลอฮฺได้กำหนดให้พวกคุณได้แบกรับมันไว้ ซึ่งพระองค์จะทรงสอบสวนพวกคุณเกี่ยวกับหน้าที่ดังกล่าวนี้ในวันกิยามะฮฺกันเลยหรืออย่างไร ?