ลักษณะของสตรีที่มีความละอาย
  จำนวนคนเข้าชม  1365


ลักษณะของสตรีที่มีความละอาย

แปลเรียบเรียง มุศฏอฟา สุลัยมาน

 

ชัยคฺ มุหัมมัด นาศิรุดดีน อัล-อัลบานียฺ (เราะหิมะฮุลลอฮฺ) ได้กล่าวว่า:

          มีการรายงานจากอุมมฺ ญะฟัร(อัสมาอฺ) บินติ มุหัมมัด บิน ญะฟัรฺ ว่าท่านหญิงฟาฏิมะฮฺ ลูกสาวของท่านรอซูลุลลอฮฺ (ศอลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม) ได้กล่าวว่า:

          "โอ้...อัสมาอฺ ฉันได้ผลักไสในสิ่งที่บรรดาสตรีได้กระทำกัน ในยามที่พวกนางเสียชีวิต เมื่อพวกเขาเอาผ้ากะฟัน(كفن)คลุมร่างของสตรี แล้วเห็นรูปร่างสัดส่วนของนาง"

 

อัสมาอฺ ได้ตอบว่า:

          "โอ้...ลูกสาวของท่านรอซูลุลลอฮฺ ฉันขอแสดงให้ท่านดูบางสิ่ง ที่ฉันเคยเห็นในอะบิสซิเนีย(ประเทศเอธิโอเปียในปัจจุบัน)ได้หรือไม่ ?"

          แล้วนางก็ขอกิ่งอินทผาลัม(พร้อมใบติดมาด้วย) และหลังจากที่เสียชีวิต ก็เอามาคลุมร่าง 

 

         ท่านหญิงฟาฏิมะฮฺก็อุทานว่า: "มันช่างดีและสวยงามยิ่ง ! มันเป็นการจำแนกระหว่างผู้หญิงกับผู้ชาย และเมื่อฉันตาย ฉันต้องการให้เธอกับอะลียฺ อาบน้ำให้ฉัน และจงอย่าให้ผู้ใดเข้ามา"

 

(บันทึกโดย อะบู นุอัยมฺ ใน อัล-หิลยะฮฺ และอัล-บัยหะกียฺ)

 

         จงดูท่านหญิงฟาฏิมะฮฺ ลูกสาวของท่านรอซูลุลลอฮฺ (ศอลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม) ว่านางไม่ชอบและพบว่ามันน่าละอายแค่ไหน ที่ผ้ากะฟันของผู้หญิงที่ตายไปแล้ว ได้เปิดเผยสัดส่วนของผู้หญิง(ขนาดตายไปแล้ว!)

 

          ฉะนั้น ไม่เป็นที่ต้องสงสัยว่า การเปิดเผยสัดส่วนของสตรีที่มีชีวิตอยู่นั้นมันแย่และแย่ ! ดังนั้น ขอให้มุสลิมะฮฺทุกวันนี้ ตระหนักและคิดถึงมันให้มากๆ เพราะมุสลิมะฮฺในทุกวันนี้ที่แต่งตัวด้วยกับเสื้อผ้าที่รัดรูป เห็นรูปทรงของหน้าอก ของเอว ของสะโพก ของขา และร่างกายส่วนอื่นๆ จงขออภัยโทษจากอัลลอฮฺ ตะอาลา และเตาบัตตัวต่อพระองค์เถิด 

 

 

จากหนังสือ جلباب المراة المسلمة في الكتاب والسنة หน้า 89